CÁCH TÁI TẠO QUẦN ÁO/PHỤ KIỆN: MẸO ĐỂ GIẢM RÁC THẢI DỆT

Tự hỏi liệu quần áo/phụ kiện balo, túi có thể tái chế được không? Dễ dàng hơn bạn nghĩ đó nha, dưới đây là 5 cách để tái sử dụng, tái sử dụng và tái chế quần áo/phụ kiện balo và túi.

Khi phải đưa ra những lựa chọn có ý thức về môi trường về việc mặc gì, mua sắm như thế nào và ở đâu thì đó chỉ là bước khởi đầu. Khi đã đến lúc dọn dẹp tủ quần áo của bạn, có rất nhiều cách dễ dàng để giữ cho những món đồ bỏ đi của bạn ra khỏi bãi rác – ngay cả những món đồ đã qua thời hoàng kim của chúng.

QUẦN ÁO/PHỤ KIỆN BALO VÀ TÚI CÓ THỂ TÁI CHẾ ĐƯỢC KHÔNG?
Trong hầu hết các trường hợp, câu trả lời là có. Phần lớn quần áo, balo và túi đã qua sử dụng có thể được tái chế hoặc tái sử dụng bằng cách nào đó. Dưới đây là 05 cách để giảm thiểu chất thải dệt và mang lại cơ hội thứ hai cho những mặt hàng đó.

ĐỪNG BỎ LỠ NÓ: 5 CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG, MỤC ĐÍCH VÀ TÁI TẠO QUẦN ÁO CŨ

1. BÁN LẠI CHÚNG: Tất cả chúng ta đều đã bỏ quên những món đồ như mới trong tủ của mình mà chúng ta thực sự, thực sự có ý định mặc hàng chục lần. Biến những món đồ đó thành tiền mặt bằng cách bán lại chúng tại cửa hàng đồ cũ hoặc cửa hàng ký gửi ở địa phương của bạn.

2. TẶNG CHÚNG: Bạn có đến 3 bộ quần áo chỉ mặc 1 lần, hoặc 2 chiếc túi đã bị lãng quên và không muốn sử dụng nữa? Hãy tìm các tổ chức từ thiện trong khu vực của bạn và tặng cho những  người thực sự có nhu cầu nhưng không có kinh tế.

Hãy nhớ rằng: Đồ của bạn vẫn nên còn trong tình trạng tốt, có thể mặc và sử dụng được.

3.TÁI TẠO: Bạn có biết rằng hầu hết quần áo/balo hoạc túi đều có thể tái chế? Những đồ quá cũ không thể mặc được có thể được chế biến thành các vật liệu khác, chẳng hạn như chất liệu làm đệm. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tái chế quần áo ở đâu, hãy kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ quản lý chất thải tại địa phương hoặc tìm kiếm trên web về các cơ sở tái chế hàng dệt may.

Hãy nhớ rằng: Phần lớn các mặt hàng quần áo có thể được tái chế, điều này làm cho việc tái chế trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những mặt hàng bạn không thể bán lại hoặc tặng. Các loại vải tổng hợp – không phân hủy sinh học – đặc biệt là những ứng cử viên tốt để tái chế.

4. BIẾN CHÚNG THÀNH THỨ CÓ ÍCH: Có, bạn thậm chí có thể ủ một số quần áo. Miễn là chúng được làm bằng 100% nguyên liệu tự nhiên, hàng dệt có thể là một bổ sung tuyệt vời cho đống phân trộn của bạn. Loại bỏ bất kỳ phần đính kèm nào khỏi món đồ như khóa kéo hoặc nút, sau đó cắt phần vật liệu còn lại thành những phần nhỏ.

Tốt nhất cho: Quần áo cũ làm từ sợi tự nhiên, như bông, len hoặc vải lanh. Polyester, sợi nhỏ và các vật liệu tổng hợp khác không bao giờ được đi vào phân trộn của bạn, vì chúng không thể phân hủy sinh học – nhưng chúng thường có thể được tái chế.

5. CẬP NHẬT HOẶC MỤC ĐÍCH CỦA CHÚNG: Có vô số cách để giữ quần áo, balo và túi cũ khỏi bãi rác. Bạn có thể biến 1 chiếc giày thành 1 chậu hoa, biến 1 chiếc balo thàng một giỏ hoa treo trường hoặc đơn giản chỉ là 1 miếng dẫm chân từ một chiếc áo, tiết kiệm biết bao nhỉ.

– Nguồn dịch từ Adidas.com-